LMHT: Tiên Phong sẽ là nhóm tướng được nhắm đến trong cập nhật tới

Tiên phong là những ai?

Theo định nghĩa của Riot, Tiên Phong (Vanguards) là những vị tướng đỡ đòn với khả năng áp sát và mở giao tranh mạnh, hay còn được gọi với cái tên Đỡ Đòn Tấn Công, phân biệt với các Hộ Vệ – Đỡ Đòn Phòng Thủ (Wardens) hay các Dũng Sĩ (Juggernaut).

Có lẽ với meta hiện tại, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Nautilus và Maokai. Hai vị tướng đường trên có một bộ chiêu thức dùng để tiếp cận giao tranh cực mạnh. Thật ra thì trong bài thông báo về việc này, Riot đã để hẳn hình của tên người cây này, nên gần như chắc chắn hắn ta sẽ nhận được một số chỉnh sửa.

Ngoài ra chúng ta có thể nghĩ đến một số vị tướng tương tự như vậy, nhưng ít phù hợp với Meta hơn. Có thể kể đến: Sejuani, Amumu, Malphite, Sion, Rammus… có vẻ như khả năng cao Riot sẽ tập trung vào những vị tướng này để làm cho lối chơi của họ thú vị và hợp với meta hơn.

Tại sao lại phải chỉnh sửa các Tiên Phong?

Theo Riot (và cả tôi cũng thấy điều này), tất cả những vị tướng Tiên Phong hiện tại đều là một phiên bản khác của Amumu. Họ lao vào giao tranh, cố gắng tung các kĩ năng khống chế của mình ra, sau đó thì cố gắng cạ người mình vào một ai đó và gây sát thương ra xung quanh, trong lúc vừa hét lên “đánh vào tôi đi”.

Mục đích chính của đợt chỉnh sửa lần này là khiến cho các vị tướng được chỉnh sửa trở nên khác biệt, và thật sự thú vị để chơi – thay vì cứ chăm chăm với chiêu cuối để lao thẳng vào giao tranh. Không những thế, Riot hiện tại còn xem xét cả về các trang bị cho đỡ đòn, trong một nỗ lực khiến nó trở nên lợi hại hơn đối với các Tiên Phong và có thể biến họ thành những vị tướng trâu bò nhất trong trò chơi.

Vậy những tướng nào sẽ được cập nhật?

Rõ ràng rồi, hẳn là Maokai…
Có lẽ các vị tướng được tôi liệt kê bên trên cũng sẽ được Riot xem xét chỉnh sửa, tuy nhiên hiện tại thì Riot vẫn đang thử nghiệm và chúng ta vẫn chưa thể biết được ai sẽ nhận được những chỉnh sửa lớn, và ai sẽ chỉ được chỉnh nhẹ.

Một số vị tướng khác cũng có lối chơi tương tự, nhưng khả năng xuất hiện trong đợt cập nhật lần này không cao, như Hecarim – hắn ta mang tính chất của một đấu sĩ nhiều hơn, Alistar – hắn ta nằm ở giữa một Tiên Phong và một Hộ Vệ, và cũng vừa nhận được một chỉnh sửa đáng kể gần đây, hoặc Poppy – cô ta là một vị tướng mang tính chất quấy rối giao tranh chứ không hẳn là khởi đầu nó, và cô ta cũng nhận được khá nhiều sự chỉnh sửa gần đây.

Liệu Sejuani sẽ có mặt trong danh sách này?

Vậy theo các bạn độc giả thì ai sẽ là những vị tướng được chỉnh sửa trong đợt cập nhật sắp tới? Ai sẽ được chỉnh sửa nhiều và ai sẽ chỉ nhận được chỉnh sửa một tí? Dự đoán và cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s